CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Hôm nay chương trình có mời đến Bác Sỹ Trần Hữu Vinh, và bà Nguyễn Thị Hồng để chia sẻ cho bạn đọc về” Cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để có lợi cho sức khỏe”.

Như các bạn đã biết thì đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay đã được mệnh danh là một trong những dược thảo quý, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý trên cơ thể. Vậy cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để có lợi cho sức khỏe. Thì chúng ta cùng đến với sự tư vấn của Bác Sỹ Trần Hữu Vinh.

Có thể bạn muốn biết thêm: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGĂN NGỪA UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO?

Bác Sỹ Trần Hữu Vinh chia sẻ với khán giả:

Thông thường đối với các thảo dược, mà nghiêng về động vật thì chúng ta nên nấu, hấp. Về nấu thì bạn có thể nấu canh, nấu súp, nấu cháo, nấu xương,…thì tốt nhất. Với đông trùng hạ thảo thì có nhiều dạng. Bạn có thể sử dụng dạng tươi, dạng khô, dạng thành phẩm,…

Tùy vào loại bệnh mà bạn cách thức sử dụng phù hợp. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn là nên sử dụng dạng nấu hấp bởi vì nó đảm bảo cho sức khỏe.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Nghiên cứu về đông trùng hạ thảo chia sẻ thêm cho bạn đọc:

Khi mà tôi nghiên cứu về đông trùng hạ thảo, thì tôi thấy đối với những người mắc bệnh phổi thì có 2 cách sử dụng hiệu quả.

– Cách 1: Đối với sản phẩm dạng khô thì bạn có thể hãm nước. Thường là ủ 4-5 giờ ở phích. Hoặc là mình nấu hẳn ra.

– Cách 2: Là đối đông trùng hạ thảo dạng tươi thì bạn ngâm mật ong, và sử dụng thì vô cùng hiệu quả. Cách làm này không chỉ hiệu quả đối với những người bị bệnh phổi, mà còn đối với những em bé bị ho hen cũng rất hiệu quả.

Trên đây là sự tư vấn của Bác Sỹ Trần Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Hồng về chủ đề: “ Cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để có lợi cho sức khỏe”.