CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH VỚI VIRUS CORONA

Sức khỏe là một trong những giá trị đáng quý nhất của con người. Hệ miễn dịch tốt sẽ làm cơ thể khỏe mạnh hơn, chống chọi được với bệnh tật do virus, vi khuẩn gây ra. Vậy làm thế nào để tăng cường sức để kháng cho cơ thể trước đại dịch viêm phổi cấp Corona?. Hãy cùng Thảo Dược Thiên Phúc khám phá 5 phương pháp để tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn ngay dưới đây.

Biện pháp tăng cường sức để kháng cho cơ thể:

Có thể bạn quan tâm:

1. Chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý sẽ đảm bảo phát triển về cả thế chất và trí lực. Bữa ăn được coi là đủ chất dinh dưỡng cần phối hợp nhiều loại thực phẩm từ năm nhóm chất chính: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin, muối khoáng và xơ).

Trong đó, các bạn không nên ăn nhiều đường dễ dẫn đến các bệnh về tiểu đường và hạn chế chất béo để tránh mắc các bệnh như béo phì, tim mạch, tăng huyết áp.

Ăn nhiều rau, củ, quả chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ có tác dụng giúp loại bỏ cholesterol thừa ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

2. Uống đủ nước

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nó chiếm 75% trọng lượng cơ thể. Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng chúng ta nên uống nước theo nhu cầu cơ thể dựa vào công thức: trọng lượng cơ thể ⅹ 40ml/ kg. Nếu bạn nặng 50 kg thì mỗi ngày cần khoảng 2 lít nước.

3. Lối sống lành mạnh

Cuộc sống lành mạnh là không áp lực, không thức khuya, ngủ đúng giờ, tập thể dục thường xuyên, luôn vui tươi, và mỉm cười.

4. Không sử dụng chất kích thích

Không sử dụng các chất kích thích bao gồm: rượu, bia, thuốc, lá, ma túy… nhằm bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là chức năng phổi trước đại dịch Corona hiện nay.

5. Sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức đề kháng

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng phổi, chống viêm, tăng miễn dịch, ngăn chặn virus, vi khuẩn. Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo có được là nhờ thành phần các chất cấu tạo nên nó.

Một trong các lý do vì sao đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bảo vệ chức năng phổi. Đó là do trong đông trùng trùng hạ thảo chứa các hoạt chất và các vitamin và hàm lượng axit amin cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó bảo vệ sức khỏe của bạn.

– 17 loại axit amin khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể.

– Selen giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư

– D-Manitol là giúp phục hồi các phế nang phổi bị hư hỏng

– Ngoài ra, trong đông trùng hạ thảo còn chưa rất nhiều vitamin tái tạo năng lượng: vitamin A, B1, vitamin C, D, E….

Do đó, thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn và cả gia đình tăng sức đề kháng chống lại bệnh dịch.

Trên đây là các cách giúp bạn tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch với Virus Corona. Qua bài viết này, E-One Nutrition hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức để tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ gia đình trước đại dịch viêm phổi cấp Corona.