Quy trình hình thành

Quy trình khép kín công nghệ NHẬT BẢN

1. TRỒNG DÂU: Theo chuẩn vườn Organic quốc tế:

– The EU Organic Logo – chứng nhận bởi EEC

– USDA Organic (U.S Department Agriculture) – chứng nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ.

– JAS( Japanese Agricultural Standarrd of Organic Plants) – chứng nhận bởi MAFF.

Sử dụng nguồn nước sạch tự nhiên. Cải tạo, kiểm tra chất lượng và bồi dưỡng tốt cho đất để có chất lượng đất tốt nhất cho sự phát triển của cây dâu. Không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, mỗi cây dâu đều được chăm bón bằng phân chuồng ủ.

Sử dụng phương pháp vô cơ 100%, vào mùa mưa độ ẩm không khí cao, sâu bệnh nhiều gây hại nên sẽ tập trung cải tạo đất và giống cây trồng

2. NUÔI TẰM: Tằm được nuôi trên lớp lá dâu cách mặt đất 50cm. Được chăm sóc từng mẻ, ăn từng lá dâu tốt nhất của nông trại. Luôn chú trọng đến mỗi giai đoạn sinh trưởng nhằm đảm bảo dưỡng chất cung cấp cho nhộng tằm.

3. LẤY NHỘNG: Sau khi nhộng đã phát triển toàn diện, sẽ lựa chọn những cá thể nhộng béo tốt và chất lượng nhất, tách kén làm nguồn dinh dưỡng cho bào tử nấm.

4. XỬ LÝ NHỘNG SẠCH & HẤP CHÍN:

Đây là giai đoạn làm sạch nhộng trước khi đưa vào phòng vô trùng. Các kỹ sư phải xử lý lọ & nhộng qua máy hấp khử với điều kiện 12oC / 1.5o atm / trong 30 phút.

5. PHÒNG CẤY VÔ TRÙNG: Cấy tế bào nấm Cordyceps  Militaris vào hũ nhộng trong điều kiện vô trùng sau đó được cho vào phòng tối nuôi dưỡng trong 15 ngày. Mỗi quy trình các kỹ sư đều khử vô trùng và qua máy tắm khí để làm sạch cơ thể trước khi tiếp xúc với lọ nấm.

6. PHÁT TRIỂN TRONG PHÒNG SÁNG: Đây là giai đoạn tăng trưởng nhanh của ĐTHT. Nhiệt độ, độ ẩm, nước tưới rất quan trọng phải đảm bảo để nấm phát triển khỏe mạnh. Quá trình diễn ra liên tục trong 45 ngày, mỗi lọ đều được chăm sóc kỹ nhằm tránh bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài. Dụng cụ và thiết bị đều đuợc vô trùng và không sử dụng chung giữa các lọ nấm.

7. GIAI ĐOẠN THU HÁI: Chọn thời điểm chín mùi nhất của ĐTHT, trước khi bung bào tử để có được ĐTHT có hàm lượng dược chất đạt tối đa.

8. XỬ LÝ & ĐÓNG GÓI: ĐTHT được đưa qua các thiết bị sấy để xử lý thành phẩm. Tất cả các quá trình đóng gói và xử lý đều được vô trùng để đạt được vệ sinh an toàn thực phẩm.